Trang chủ / Xe Toyota Camry / Có nên mua Toyota Camry cũ

Có nên mua Toyota Camry cũ

Có nên mua xe Toyota Camry cũ, Đây là câu hỏi, cũng như là nỗi băn khoăn của không ít khách hàng khi chọn mua một chiếc toyota Camry, Khi khả năng tài chính có giới hạn, nhưng lại cần một chiếc xe đẹp, sang trọng để đi lại, phục vụ công việc hay  nhu cầu sử dụng của gia đình. Bài viết dưới đây xin đưa ra một số gợi ý để bạn đọc có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho mình.

toyota-Camry-2015-banner-3
Toyota Camry qua sử dụng sự lựa chọn của gia đình

Tại sao chọn mua Toyota Camry cũ
Những Ưu điểm nổi bật :
– Khả năng tiết kiệm tài chính: Ưu điểm lớn nhất của Xe Toyota Camry cũ đó là lợi thế về giá thành. Tùy thuộc vào độ mới cũ của xe mà giá thành của xe có thể giao động từ 1/2 đến 2/3 giá thành của xe phiên bản đó khi còn mới. Chính bởi vậy, với những khách hàng có ngân sách không lớn, vừa đủ để mua xe cũ có khả năng sở hữu một con xe mang thương hiệu Xe Toyota Camry với mức giá nhiều ưu đãi mà không cần quan tâm quá nhiều đến thông tin Xe Toyota Camry mới giá bao nhiêu nữa. Ngoài ra,khi mua xe cũ bạn cũng sẽ lời một khoản tiền bảo hiểm lớn. Thông thường mức bảo hiểm dành cho xe sẽ được khấu hao theo tuổi đời của xe, bảo hiểm xe cũ sẽ rẻ hơn nhiều.
– Tránh được nhiều loại thuế, phí: So với một chiếc Toyota Camry mới, thì Khi Mua chiếc Toyota Camry cũ này bạn sẽ tránh được nhiều loại thuế, cũng như các chi phí phát sinh, làm cho chiếc xe có giá thành thấp hơn.
– Khấu hao thấp hơn xe mới: Trong 3 năm đầu tiên, xe  ôtô sẽ khấu hao nhanh nhất, có thể tới 10% giá trị xe mỗi năm, nhưng sau đó tỉ lệ này sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 5%. Nếu mua một chiếc xe Camry cũ, sau vài năm bán lại vẫn còn được giá và cũng không bị lỗ nhiều.

Mua Camry cũ có một số nhược điểm.
– Tính mạo hiểm cao: thông thường những chiếc xe cũ đều qua sử dụng rồi, theo đó những chiếc xe này có thể bao chứa nhiều lỗi hỏng hóc, chập chờn nào đó mà quá trình lái thử bạn không phát hiện ra. Đây cũng là nguy cơ khiến bạn phải sửa chữa nhiều lần, gây tốn kém tài chính và mất thời gian của bạn.
– Chấp nhận có những điều không được như mong muốn :khi mua xe Toyota Camry cũ, có xe đôi khi phải chấp nhận màu sắc, phiên bản không đúng như yêu cầu.
– Khả năng tiêu hao nhiên liệu cao hơn xe mới: việc mua xe cũ là bạn ngầm chấp nhận một chiếc xe đang đi ngược với xu thế, Vì các công nghệ cải tiến về động cơ, và khả năng tiêu hao nhiên liệu ở các xe Toyota Camry mới luôn được đánh giá cao và thân thiện với môi trường hơn.

Kết luận
Với những ưu, nhược điểm được đánh giá như trên về chiếc xe Camry cũ, thì Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một quyết định đúng đắn, sáng suốt, phù hợp với khả năng thực tiễn. Tuy nhiên khi gặp được chiếc xe Toyota Camry cũ mà mình yêu thích, với giá thành phải chăng,cùng với chất lượng xe còn tốt thì bạn cũng đưng chần chừ gì mà bỏ mất cơ hội nhé.