Trang chủ / Xe Toyota Camry / Đánh giá Toyota Camry với các đối thủ cùng phân khúc

Đánh giá Toyota Camry với các đối thủ cùng phân khúc

Trong phân khúc sedan hang trung cao cấp, hiện đang chứng kiến một màn cạnh tranh nhau khá khốc liệt về sự đổi mới thiết kế cũng như giá cả cạnh tranh giữa các hãng xe nhằm chiếm lấy thị trương oto trong nước. Vì thế những sản phẩm của các hãng chế tạo ra đều là sự sáng tạo, tỉ mẩn đúc kết từ những tinh hoa công nghệ. Vậy chúng ta cùng xem những đánh giá của khách hàng về chiếc Toyota Camry so với các đối thủ cùng phân khúc có gì đặc biệt hơn.

2015-Toyota-Camry-moi-2
Toyota Camry- Dòng xe chiến lược của Toyota

Toyota Camry và các đối thủ cùng phân khúc
Phân khúc sedan hạng trung cao cấp tại Việt Nam là một phân khúc quan trọng với lớp khách hàng chín chắn, có vị trí chỗ đứng trong xã hội như doanh nhân, trí thức…Thương hiệu nào chiếm được vị trí tại phân khúc này sẽ khẳng định được đẳng cấp, chất lượng của mình với người tiêu dùng. Vì thế đây là một trong những phân khúc có sự canh tranh cao với hàng loạt các cái tên như Toyota Camry, Hyundai Sonata, Mazda 6, Kia Optima, Honda Accord. Tuy nhiên, 3 mẫu xe Toyota Camry, Hyundai Sonata và Mazda 3 với mức giá tương đồng cùng nhiều ưu thế nổi trội là những mẫu xe được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay.

Những đánh giá dựa trên số liệu thực tế
Với thị phần lên tới 60% trong phân khúc sedan cỡ trung cao cấp ở Việt Nam, chiếc Toyota Camry là hình mẫu của một chiếc sedan phổ thông mà bất cứ nhà sản xuất nào phải mơ ước. Tại Việt Nam, có lẽ không một chiếc xe bình dân nào lại được “nâng cấp” thành chiếc xe hạng sang, sánh sang BMW serie 3 hay Mercedes C-class như Toyota Camry. Dù đã có nhiều đối thủ liên tục tìm cách cạnh tranh giành giật thị phần nhưng rút cục vẫn phải lép vé trước thương hiệu quá mạnh này của Toyota tại Việt Nam. Lần lượt Daewoo Magnus, Ford Mondeo cho tới Honda Accord hay Hyundai Sonata nhập khẩu cũng không “nhằm nhò” gì trước sức nặng của thương hiệu Camry trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. So với các đối thủ, thì chiếc xe Toyota Camry có Lợi thế lớn nhất là thương hiệu truyền thống. Bên cạnh đó, dòng xe camry này có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, nội thất rộng rãi, thoải mái cho hành khách, giá trị cao so với đối thủ. Ngoài ra, khi bán lại ít bị mất giá và độ tin cậy cũng đạt điểm tốt khiến chiếc xe Toyota Camry trở thành mẫu xe được các khách hàng tin dùng nhất trong phân khúc sedan hạng trung cao cấp.

Không chỉ lợi thế về thương hiệu, Chiếc Toyota Camry còn được cải tiến trang bị động cơ mới, cùng các hệ thống an toàn tin cậy, bảo vệ an toàn tối ưu cho khách hàng. Với dịch vụ sau bán hàng tốt nhất của hãng Toyota thì cũng đóng góp phần nào cho chiếc Camry giữ vững ngôi vị dẫn đầu của mình.