Trang chủ / Tin tức / Kinh nghiệm đi đường đèo với Toyota Camry

Kinh nghiệm đi đường đèo với Toyota Camry

Từ trước đến nay, Điều khiển xe ôtô đi qua những đường đèo dốc quanh co, đầy nguy hiểm đều là những trở ngại của không ít những lái xe, Đặc biệt là những tài xế mới vẫn còn thiếu kinh nghiệm. Chỉ cần một chút sai lầm nhỏ cũng dẫn đến những tai nạn nghiệm trọng. Vậy làm thế nào mà điều khiển xe Toyota camry lên, xuống đèo một cách an toàn đây. Đây cũng là câu hỏi của không ít bạn đọc gửi đến cho chúng tôi. Hôm nay Toyota Tân Cảng xin chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe đi đường đèo với Toyota Camry một cách an toàn nhất.

camry 2016-5
Một số lưu ý khi lên xe Toyota Camry
– Khi lên xe Camry trước tiên bạn cần điều chỉnh ngay tư thế lái cho phù hợp, chỉnh ghế ngồi cao lên một chút, và thắt dây đai an toàn.
– Cầm vôlăng đúng cách, một tay hướng 9 giờ, một tay hướng 3 giờ sao cho thoải mái và dễ dàng đánh lái.
– Chỉnh gương chiếu hậu ngoài để dễ dàng quan sát mọi lưu thông ở phía sau.

Kỹ thuật đổ đèo dốc an toàn với Camry
– Trước khi đổ dốc, người lái xe hãy dành một chút thời gian nhìn các bảng báo hiệu và cung cấp thông tin liên quan đến con đèo mà bạn sắp đi vào, cũng như độ dốc thực tế, thời tiết hiện tại, địa hình cũng như tình trạng giao thông để lựa chọn số cho phù hợp
– Sau khi nắm rõ các thông tin, bạn điều khiển cho xe Toyota Camry của mình di chuyển. Khi bắt đầu đổ đèo bạn phải giảm ngay tốc độ của xe. Hãy đảm bảo rằng, bạn luôn làm chủ được tốc độ khi xe xuống dốc mà không cần phải dùng nhiều đến bộ phanh.
– Nên đổ đèo bằng ga là chủ yếu, Bạn để cho chiếc Toyota Camry của mình chạy theo quán tính. Với kích thước và sức nặng của nó bạn chỉ cần nhấn một ít ga là đủ.
– Để đảm bảo an toàn , hãy chắc chắn rằng bạn biết sử dụng phanh động cơ camry khi xuống dốc, Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
– Trong quá trình đổ đèo, nếu chiếc xe Camry bị trôi đi quá nhanh do quán tính lớn ngoài ý muốn chủ quan, thì bạn hãy nhanh chóng đạp phanh và gạt cần số về các số thấp hơn để kìm hãm tốc độ của xe vào lúc này.
– Hãy học cách chọn số phù hợp với từng con dốc khác nhau để chiếc Toyota Camry của bạn bền hơn, Bởi chọn số thấp gây hại cho động cơ, còn chọn số cao khiến má phanh nhanh hỏng và rất nguy hiểm

Kỹ thuật leo đèo với Toyota Camry
Đối với xe Toyota Camry, bạn có thể thử dùng số 3 để leo đèo. Sau đó, tăng tốc càng nhanh càng tốt. Khi cảm thấy xe đang chậm dần, bạn cần đổi về số 2 và tiếp tục nhấn chân ga.
Bạn có thể sẽ thấy động cơ xe kêu to, Tuy nhiên, đừng lo lắng vì tiếng động cơ như thế mới đảm bảo sự an toàn cho bạn và giúp xe leo đèo ổn định. Dù sao, leo đèo bằng xe Toyota camry số tự động cũng dễ dàng hơn vì hệ thống đã lo “trọn gói” động cơ của xe.

Hy vọng với những kinh nghiệm đi đường đèo với Toyota Camry 2.5Q mà chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ giúp ích được cho các bạn rất nhiều khi phải di chuyển trên những địa hình đồi núi, Để những con đường đèo dốc không còn là nỗi lo đáng ngại đối với các tài xế nữa.